1. Tổng quan
Bài viết này nhằm hướng dẫn người dùng được phân quyền là người sử dụng ứng dụng Kế toán có thể thiết lập quyền cho từng người dùng khác để chỉ được phép sửa/xóa chứng từ do chính tài khoản của họ tạo ra, đáp ứng mục đích quản lý của đơn vị.
– Trước phiên bản R22: Nếu 2 kế toán cùng được phân quyền làm việc trong một phân hệ, họ có thể xem, sửa và thậm chí xóa chứng từ của nhau một cách tự do. Việc ai cũng có thể sửa/xóa chứng từ của người khác rất dễ dẫn đến thao tác nhầm lẫn, hoặc tự ý thay đổi số liệu làm sai lệch sổ sách đã chốt của đơn vị.
– Kể từ phiên bản R22: Phần mềm đáp ứng chức năng thiết lập quyền thêm/sửa/xóa chứng từ cho từng người dùng trên phần mềm.
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Vào Thiết lập\Tùy chọn.

Bước 2: Vào mục Báo cáo, chứng từ, nhấn Sửa.
Bước 3: Tích chọn Phân quyền theo người dùng.
Bước 4: Nhấn Cất.

Bước 5: Vào Thiết lập\Quản lý người dùng.

Bước 6: Nhấn Xem/Sửa tại 1 người dùng bất kì.
Bước 7: Tích chọn vào ô Thêm/Sửa/Xóa chứng từ theo từng người dùng.
Bước 8: Nhấn Đồng ý.
