1. Tổng quan
Tính năng này giúp tránh việc mất dữ liệu quan trọng khi có nhiều người cùng chỉnh sửa một công việc tại một thời điểm. Hệ thống sẽ tự động nhận diện và cảnh báo nếu thông tin công việc đã được người khác cập nhật kể từ lúc người dùng mở giao diện chỉnh sửa.
Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cách xử lý khi gặp thông báo cảnh báo xung đột dữ liệu.
Đối tượng áp dụng: Người dùng có quyền chỉnh sửa chi tiết công việc.
2. Hướng dẫn thực hiện
Khi nhấn lưu nhưng phát hiện có người khác đã cập nhật công việc trước đó, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình “Công việc này đã được người dùng [Tên người dùng] cập nhật lúc [hh:mm]. Thay đổi của bạn chưa được lưu”. Người dùng có thể lựa chọn một trong hai cách xử lý sau:
Trường hợp 1: Cập nhật theo dữ liệu mới nhất của hệ thống
Nhấn (1) Xem phiên bản mới nhất trên thông báo nếu muốn xem ngay các thay đổi mà người khác vừa thực hiện và chấp nhận hủy bỏ các nội dung đang nhập dở dang.
Trường hợp 2: Kiểm tra lại nội dung đang nhập
Nhấn Đóng để tắt thông báo và giữ nguyên giao diện đang chỉnh sửa, xem lại các thông tin vừa nhập, lưu các nội dung mình vừa nhập, bỏ qua các chỉnh sửa của người khác.
3. Lưu ý
- Cảnh báo này chỉ xuất hiện khi có sự thay đổi về dữ liệu công việc (như tên, mô tả, ngày tháng, người phụ trách, trạng thái…) từ một người dùng khác sau thời điểm mở form chỉnh sửa.
- Các thao tác như xem thông tin, bình luận (comment) hoặc đính kèm tệp tin sẽ không kích hoạt cảnh báo này.